Một số thông tin cơ bản về sòng bạc

Sòng bạc không quá xa lạ với mọi người, tuy nhiên những thông tin xung quanh như nguồn gốc, lịch sử sòng bạc,… thì không phải ai cũng biết. Sau đây là một số thông tin cơ bản về sòng bạc.

Sòng bạc là một cơ sở cho một số loại cờ bạc. Sòng bạc thường được xây dựng gần hoặc kết hợp với khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, mua sắm bán lẻ, tàu du lịch và các điểm du lịch khác. Một số sòng bạc cũng được biết đến với việc tổ chức giải trí trực tiếp, chẳng hạn như hài kịch, các buổi hòa nhạc và sự kiện thể thao.

Sòng bạc có nguồn gốc từ Ý; casa gốc có nghĩa là một ngôi nhà. Thuật ngữ sòng bạc có thể có nghĩa là một biệt thự đồng quê nhỏ, nhà mùa hè hoặc câu lạc bộ xã hội.

Trong thế kỷ 19, sòng bạc đã bao gồm các tòa nhà công cộng khác, nơi diễn ra các hoạt động giải trí. Các tòa nhà như vậy thường được xây dựng trên nền của một biệt thự hoặc cung điện lớn hơn của Ý và được sử dụng để tổ chức các chức năng của thị trấn dân sự, bao gồm khiêu vũ, đánh bạc, nghe nhạc và thể thao.

Ví dụ ở Ý các sòng bạc nổi tiếng là Villa Farnese và Villa Giulia, và tại Hoa Kỳ, sòng bạc Newport ở Newport, Rhode Island. Trong tiếng Ý hiện đại, sòng bạc là một nhà thổ (còn được gọi là casa chiusa, nghĩa đen là “nhà kín”), một mớ hỗn độn (tình huống khó hiểu) hoặc môi trường ồn ào; còn được gọi là casino.

Không phải tất cả các sòng bạc được sử dụng để chơi game. Sòng bạc Catalina, trên đảo Santa Catalina, California, chưa bao giờ được sử dụng cho các trò chơi may rủi truyền thống, vốn đã bị cấm ở California vào thời điểm nó được xây dựng. Sòng bạc Copenhagen là một nhà hát Đan Mạch cũng tổ chức các cuộc họp công khai trong Cách mạng 1848 giúp Đan Mạch trở thành một chế độ quân chủ lập hiến. Sòng bạc Hanko ở Hanko, Phần Lan, một trong những địa danh dễ thấy nhất của thị trấn đó không bao giờ được sử dụng để đánh bạc. Thay vào đó, nó là một phòng tiệc dành cho giới quý tộc Nga thường lui tới khu nghỉ dưỡng spa này vào cuối thế kỷ 19 và hiện được sử dụng như một nhà hàng.

Sòng bạc Las Vegas