Casino Hồ Tràm lỗ nặng

Theo báo cáo tài chính đã được kiểm toán, trong 2 năm 2016 và 2017, công ty TNHH Dự án Hồ Tràm (nhà đầu tư Asian Coast Development) có số luỹ kế trên 300 triệu USD, số vốn luỹ kế trên 300 triệu USD, số vốn góp chủ sở hữu đến hết năm 2017 còn 156 triệu USD. 

Với số liệu như trên, công ty kiểm toán nghi ngại về khả năng công ty có thể tiếp tục hoạt động trên cơ sở hoạt động liên tục. Chính vì vậy, Bộ KH&DT cùng UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có công văn đề nghị công ty phải giải trình rõ về năng lự tài chính để có cơ sở tiếp tục triển khai dự án.

Theo quy định cụ thể tại Giấy phép đầu tư, đến thời điểm hiện tại, dự án đã phải hoàn thành và đưa vào hoạt động khu A, Khu B, Khu C và Khu D với tổng số 6.000 phòng khách sạn và các tiện ích; đã khởi công khu E. Thế nhưng thực tế cho thấy, dự án mới chỉ hoàn thành và đưa vào hoạt động khu A1 gồm 541 phòng và một số công trình tiện ích khác.

Theo lý giải của chủ đầu tư, nguyên nhân chậm tiến độ là do thời gian đầu hoạt động khu A1 từ năm 2013-2016 hiệu quả kinh doanh chưa cao, phát sinh nhiều khoản chi phí mới, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật còn bị hạn chế; vị trí dự án cách xa sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất,…

Chính vì vậy, công ty đã phải thực hiện điều chỉnh chiến lược kinh doanh, tái cơ cấu nhân sự và đội ngũ quản lý,… ; điều chỉnh chiến lược phát triển của toàn dự án nên đã dẫn đến chậm tiến độ. Tuy nhiên, từ năm 2017, dự án đã bắt đầu có lãi và đến hiện tại, chủ đầu tư đã hoàn tất thủ tục trình và được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt 1/2000, quy hoạch 1/500 một số phân khu…