Singapore sắp có siêu dự án sòng bạc mới

Theo truyền thông Singapore đưa tin, hai công ty sòng bạc Las Vegas Sands và Genting Singapore vừa cam kết đầu tư 6,7 tỷ USD vào các điểm du lịch ở đảo quốc sư tử. Được biết cam kết này thông qua sau khi chính phủ nước này gia hạn giấy phép hoạt động sòng bạc độc quyền cho hai công ty này đến năm 2030.

Theo ký kết giữa hai bên, liên doanh của công ty ở Singapore sẽ xây dựng toà tháp thứ 4 trong khu nghỉ dưỡng Marina Bay Sands, đồng thời xây dựng ngay cạnh đó một khu giải trí mới.

Kể từ sau bộ phim đình đám “Crazy Rich Asians” và việc đăng cai hội nghị thượng đỉnh 2018 quan trọng giữa Mỹ và Triều Tiên vừa qua đã giúp ngành du lịch Singapore đã nhận được cú thúc đẩy quan trọng.

Thống kê cho thấy, trong năm 2018, lượng du khách quốc tế ghé thăm Singapore tăng 6,2%, đạt kỷ lục 18,5 triệu lượt. Đồng thời, chi tiêu du khách nước ngoài tăng 1%, tương đương 27,1 tỷ USD.

Về phía Chính phủ Singapore dự kiến sẽ tăng thuế đánh vào doanh thu của các sòng bạc. Ngoài ra, phí vào cửa casino đối với công dân và người cư trú dài hạn ở đảo quốc sư tử cũng sẽ tăng từ 100 lên 150 đô la sing.

Báo cáo thống kê cho thấy, ngành du lịch nước này đang có tốc độ phát triển nhanh nhưng trong giai đoạn 2018-2022, bình quân mỗi năm chỉ có thêm 764 phòng khách sạn mới, so với mức bình quân 3.357 phòng mới mỗi năm từ 2014-2017. Mặc dù vậy, đây vẫn là địa điểm thu hút lượng khách du lịch lớn kỷ lục trong khu vực Đông Nam Á.