Căng thẳng tranh vé vào bán kết

Căng thẳng tranh vé vào bán kết

Căng thẳng tranh vé vào bán kết

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2018 (AFF Cup 2018) diễn ra từ ngày 8 tháng 11 đến ngày 15 tháng 12 năm 2018. Tham dự giải có 10 đội, chia làm 2 bảng để chọn ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng tham dự các trận bán kết. Cho đến nay ngoài Laos (bảng A) và Tmor-Leste (bảng B) đã thi đấu đủ 4 trận, toàn thua thì các đội còn lại đều mới thi đấu 3 trận. Tuy nhiên, Campuchia (bảng A) và Indonesia (bảng B) đều chỉ giành được duy nhất 1 trận thắng cũng đã chính thức bị loại.
Ở bảng A, Chủ nhân của các tấm vé đi tiếp là sự cạnh tranh giữa Myanmar, Việt Nam (cùng 7 điểm) và Malaysia (6 điểm). Thầy trò Park Hang Seo đang tạm xếp thứ 2 bảng A do thua chỉ số phụ. Việt Nam chỉ cần một trận hòa trước Campuchia là chắc chắn giành vé vào bán kết. Trong khi Myanmar và Malaysia phải quyết đấu với nhau để giành chiếc vé còn lại. Còn nếu có “địa chấn” xảy ra, Mianmar thua Malaysia còn Việt Nam thua Campuchia thì lúc đó sẽ xem xét chỉ số phụ giũa Việt Nam và Myanmar. Nếu Malaysia hòa Mianmar, Việt Nam thua Campuchia sẽ xem xét chỉ số phụ giữa Việt Nam và Malaysia.
Ở bảng B với việc Thái Lan bị cầm hòa trước Philippines và Xingapore thắng Tmor-Leste thì cục diện bảng đấu này cũng giống bảng A, với 2 đội dẫn đầu có 7 điểm (Thái Lan, Philippines) và đội xếp thứ 3 có 6 điểm (Singapore).
Do đó các đội vào bán kết cũng chỉ được xác định sau loạt trận “sinh tử” của bảng đấu này. Thái Lan chỉ có thể bị loại nếu như thua Singapore trên sân nhà và Philippines có được ít nhất 1 điểm. Nếu cả Thái Lan và Philippines đều thua ở loạt trân cuối phải xét đến các chỉ số phụ trong khi Singapore soán ngôi đầu.
Singapore muốn vào vòng trong thì ít nhất cũng phải cầm hòa được Thái Lan và trông chờ Indonesia đánh bại Philippines nhờ hơn chỉ số phụ.