Doanh nghiệp kinh doanh sòng bạc trá hình

Doanh nghiệp kinh doanh sòng bạc trá hình

Theo báo cáo của công an TP Biên Hoà, thời gian qua, liên tiếp trên địa bàn xuất hiện tình trạng các cá nhân, hộ gia đình chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trò chơi bắn cá.

Doanh nghiệp kinh doanh sòng bạc trá hình

Thủ tục đăng ký kinh doanh khá đơn giản, trong vòng 3 ngày làm việc, chỉ cần có giấy phép là chủ cơ sở đã có thể sắm máy game bắn cá cho người có nhu cầu chơi mà không cần quảng bá rầm rộ.

Hầu hết, các máy chơi game này đều có xuất xứ từ Trung Quốc với giá cả dao động vào khoảng 15 triệu đồng. Mọi công đoạn từ thiết kế  đến xin phép giấy tờ đều thông qua một công ty môi giới, gây cản trở cho quá trình điều tra và phát hiện sai phạm của các cơ quan chức năng. Chưa hết, nếu muốn đến kiểm tra kinh doanh trò chơi bắn cá nào đó, cơ quan chức năng cũng phải hết sức cẩn thận nếu không lại bị quy kết là làm việc không đúng quy trình, quy định.

Không chỉ ở các hộ dân, nhiều trung tâm thương mại, siêu thị và tụ điểm trong khu dân cư lâu nay cũng có các hoạt động kinh doanh game bắn cá dưới hình thức doanh nghiệp nên rất dễ dàng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Với những gì đang diễn ra, trò chơi này không còn đơn thuần là thú vui như mục đích ban đầu nữa mà còn là hình thức đem tiền thật để bắt cá ảo. Đặc biệt, đối với những đối tượng máu me cờ bạc, điều này đang dần trở thành mối nguy hại cho xã hội khi mà các tập thể, cá nhân đang ngày càng biến tướng nó thành nhiều hành vi khác nhau và đột lốt doanh nghiệp để dần qua mặt các cơ quan chức năng.