Những tỷ phú đứng sau các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng

Những tỷ phú đứng sau các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng

Phía sau sự thành công của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng đó chính là sự đóng góp khổng lồ từ những tỷ phú hàng đầu của thế giới. Hãy cùng M88 casino cập nhật danh sách những tỷ phú đứng sau các CLB bóng đá nổi tiếng sau đây:

Những tỷ phú đứng sau các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng

  • Sheikh Mansour – Manchester City

Phó thủ tướng các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Bộ trưởng các vấn đề hoàng gia của Abu Dhabi cũng chính là người tài trợ cho đội bóng Manchester City. Ngài Sheikh đã phải bỏ ra 300 triệu USD để mua lại đội bóng hạng hai của giải Premier League 2008 từ tay cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra.

  • Roman Abramovich – Chelsea

Kể từ khi thuộc quyền sở hữu của câu lạc bộ ngoại hạng Anh Chelsea, ông trùm dầu khí người Nga Roman Abramovich đã giúp đội bóng này vươn tầm trong làng túc cầu thế giới với số tiền đã bỏ ra ước tính gần 3 tỷ USD.

  • Stan Kroenke – Arsenal

Không chỉ sở hữu đế chế bất động sản thương mại Kroenke Group, người đàn ông sinh năm 1982 này còn là “ông chủ” của một loạt các câu lạc bộ bóng đá tên tuổi như Los Angeles Rams (NFL), Colorado Mammoth (Lacrosse), Colorado Rapids (MLS) và Arsenal.

  • Glazer’s Family – MU

Đội bóng Quỷ đỏ hiện đang thuộc quyền sở hữu của gia đình Glazer. Vào năm 2003, Malcolm Glazer – người sáng lập tập đoàn đã phải chi 790 triệu bảng để mang Manchester United về với gia đình mình. Sau khi ông qua đời, các con trai ông là Avram và Joel Glazer trở thành đồng chủ tịch của MU.

  • Joe Lewis – Tottenham Hotspur

Với tài sản hiện tại là 5 tỷ USD, không quá khó để ông trùm kinh doanh Joe Lewis dễ dàng nắm trong tay mình quyền chi phối đội bóng đá Tottenham Hotspur. Song song với đó, vị tỷ phú 80 tuổi này còn sở hữu nhiều công ty nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học, sản xuất, bất động sản và thể thao.