Câu lạc bộ áp dụng công nghệ hàng đầu Real Madrid tham gia trận chung kết UEFA Champions League

Câu lạc bộ áp dụng công nghệ hàng đầu Real Madrid tham gia trận chung kết UEFA Champions League

Real Madrid sẽ chạm trán với Juventus trong trận chung kết Champions League vào thứ Bảy trên sân vận động xứ Wales, và Real Madrid là một câu lạc bộ có tư duy tập trung vào công nghệ. Trong vài năm qua, câu lạc bộ hàng đầu của giải LaLiga đã sớm thích nghi với những công nghệ mới nổi và những ý tưởng sáng tạo có thể thay đổi bối cảnh thể thao toàn cầu.

Real Madrid
Năm ngoái, ứng dụng di động câu lạc bộ của Real cũng đã có một cuộc đại tu, được trao cho công ty có trụ sở tại Israel Interacting Technology, trong khi câu lạc bộ tham gia hợp tác với tập đoàn công nghệ Intel. Trong suốt những trận gần đây của El Clasico, Intel đã tung ra công nghệ phát lại 360 độ để mang đến màn phát lại 3D cho người hâm mộ và những người theo dõi truyền hình. Với công nghệ này được cài đặt tại sân Camp Nou và Santiago Bernabeau – sân nhà của Barcelona và Real Madrid – LaLiga đã trở thành giải đấu bóng đá châu Âu đầu tiên sử dụng công nghệ của Intel được lắp đặt tại các sân vận động của mình.
Vào tháng 11 năm 2015, một phần của trận đấu El Clasico hàng năm với Barcelona, Real Madrid đã hợp tác với Snapchat và trở thành câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp đầu tiên có Live Story trên một nền tảng – nơi mà người hâm mộ có thể gửi nội dung đến kênh xã hội dành riêng cho họ. Câu lạc bộ bóng đá toàn cầu đã bắt đầu tài khoản Snapchat của riêng mình trong thời gian đó, có được trung bình 200.000 lượt xem cho mỗi câu chuyện trong 12 giờ đầu tiên.
Những suy nghĩ về tương lai công nghệ luôn bắt đầu và không có dấu hiệu dừng lại với câu lạc bộ bóng đá này khi Real Madrid có tiền đạo tấn công Cristiano Ronaldo – một trong những vận động viên và ngôi sao được theo dõi nhiều nhất trên mạng hã hội, với con số hơn 100 triệu người theo dõi trên Instagram.