Wayne Rooney trên đường rời Man United

Wayne Rooney trên đường rời Man United

Nhiều nguồn tin khẳng định Wayne Rooney sẽ rời Man United ngay trong mùa hè này.

Wayne Rooney
Tiền đạo 31 tuổi đã không còn là sự lựa chọn số 1 của HLV Jose Mourinho trong mùa giải này nữa. Ở tuổi này, anh vẫn còn khát vọng thi đấu đỉnh cao. Hậu quả của việc không được thi đấu thường xuyên là việc huấn luyện viên đội tuyển Anh Gareth Southgate đã thẳng tay gạch bỏ Rooney ra khỏi danh sách tập trung đội tuyển. Nhiều đội bóng cả ở Anh và nước ngoài đã tỏ ý định muốn chiêu mộ anh.
Tuy nhiên, nếu chuyển tới một câu lạc bộ khác, gần như Rooney sẽ không còn được hưởng mức lương trên trời như ở Old Trafford nữa. Còn Rooney thì gần như khẳng định rằng nếu có đi đến một CLB Anh khác, anh chỉ về Everton mà thôi.
“Tôi đã chơi cho 2 CLB tại Premier League, và đó sẽ là 2 CLB duy nhất ở Anh tôi góp mặt”.
Rooney vẫn còn tới 2 năm trong hợp đồng hiện tại với Quỷ đỏ. Anh nói rằng mình sẽ dành vài tuần để suy nghĩ về kế hoạch tiếp theo của mình trước khi đưa ra quyết định về nơi chốn cho mùa giải sau.
Còn Man United thì gần như buông xuôi về vụ của Rooney, bởi anh có ở lại hay ra đi thì cũng chẳng ảnh hưởng nhiều tới ai. Nếu anh ở lại, mọi người đều vui, nhưng nếu anh ra đi, họ cũng sẵn sàng dùng khoản lương khổng lồ của anh để tìm một người thay thế.
Hiện tại, Antoine Griezmann là mục tiêu số 1 của Quỷ đỏ. Ngoài ra, Mourinho còn cần một hậu vệ trung tâm, một tiền vệ trung tâm và một hậu vệ có thể chơi ở cả 2 cánh.