Ngành công nghiệp cờ bạc Hàn Quốc đứng trước nguy cơ thua lỗ vì chính sách Trung Quốc

Ngành công nghiệp cờ bạc Hàn Quốc đứng trước nguy cơ thua lỗ vì chính sách Trung Quốc

Sự căng thẳng trong vấn đề chính trị giữa Trung Quốc và Hàn Quốc có thể sẽ tác động xấu đến tình hình kinh doanh của các sòng bạc tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc
Hàn Quốc

Theo nhận định của chuyên gia phân tích David Bain của tập đoàn Aegis Capital vào hôm thứ Hai vừa rồi thì “hành động trả đũa kinh tế leo thang” của Trung Quốc chống lại việc triển khai hệ thống tên lửa của Mỹ trên lãnh thổ Hàn Quốc đã đặt ngành công nghiệp cờ bạc của Hàn Quốc trên bờ vực thua lỗ.

Theo Bain, người hưởng lợi từ sự căng thẳng này không ai khác chính là Macau.“Các khách du lịch đại lục Trung Quốc có thể sẽ lựa chọn Macau và các điểm đến khác để thay thế cho Hàn Quốc”.

Theo báo cáo từ Aegis Capital thì có 17.2 triệu khách du lịch Trung Quốc đến Hàn Quốc vào năm ngoái. Trong đó có 8 triệu khách du lịch Trung Quốc đến Hàn Quốc vào tháng Một năm 2016 thì năm nay chỉ đón tiếp 1,2 triệu khách du lịch từ Trung Quốc.
Các tua du lịch đến Hàn Quốc bắt đầu từ 16/03 đã bị hủy bỏ sau khi Cục Du Lịch Trung Quốc đưa ra cảnh báo tới người dân vào ngày 03/03 về “rủi ro du lịch nước ngoài” mà chính sách nhập cư Hàn Quốc đòi hỏi, trích dẫn những trường hợp người dân Trung Quốc bị cấm đến đảo Jeju Hàn Quốc gần đây và một số du khách phải trải qua một thời gian dài chờ đợi để trở về Trung Quốc.

“Cục Quản lý du lịch Trung Quốc đã gửi những tuyên bố quan trọng về các vấn đề liên quan trong các cuộc họp tại Bắc Kinh với đại sứ quán Hàn Quốc và các cơ quan chính phủ Hàn Quốc khác”.

Tuy nhiên, nhiều người coi đây là một hành động “trả đũa” từ Bắc Kinh để đáp lại việc hệ thống tên lửa của Mỹ được triển khai tại Hàn Quốc nhằm ngăn chặn các hành động quân sự từ Bắc Triều Tiên.