Betfred trả 800.000 bảng cho việc chống rửa tiền và Chính sách trách nhiệm xã hội

Betfred trả 800.000 bảng cho việc chống rửa tiền và Chính sách trách nhiệm xã hội

Betfred trả 800.000 bảng cho việc chống rửa tiền và Chính sách trách nhiệm xã hội

Công ty điều hành cờ bạc Petfre (Gibraltar) Ltd., hay còn gọi là Betfred, đã đồng ý trả số tiền là 800.000 bảng để bù đắp cho việc phòng chống rửa tiền trong cờ bạc và đóng góp vào trách nhiệm xã hội như là một phần của thỏa thuận với Ủy ban Cờ bạc Anh, sau khi giấy phép của công ty game đã được xem xét bởi các bộ luật cờ bạc.

Theo công bố của cơ quan quản lý của Vương quốc Anh, việc thanh toán đến từ một kết quả của việc các nhà cung cấp game không tuân thủ các quy định cờ bạc hiện nay, đặc biệt là những người phòng chống rửa tiền và quảng bá cờ bạc có trách nhiệm.

Ủy ban Cờ Bạc của Anh đã tiến hành điều tra Betfred và xem xét giấy phép của họ sau khi một thành viên online VIP của Betfred phải chịu mức án tù 3 năm vì ăn cắp 856.703,80 bảng từ những cựu nhân viên của mình và chi tiêu một số tiền bị đánh cắp đáng kể vào cờ bạc online, chủ yếu là trên trang web của Betfred.

Thành viên đó đã bị điều tra, và Betfred cũng liên quan đến các vấn đề này. Ủy ban Cờ Bạc Anh đã phát hiện ra rằng Betfred đã vi phạm các Quy định chống rửa tiền năm 2007. Và theo các điều khoản của mình, công ty dự kiến sẽ tuân thủ các quy định nói trên.

Sau phiên điều tra của Ủy ban Cờ Bạc của Anh, họ phát hiện ra rằng Betfred đã thất bại trong việc theo dõi các giao dịch tiền của người chơi “bị đánh giá ở mức độ nhạy cảm”. Ngoài ra, họ cũng thông báo rằng Betfred đã không thực hiện đầy đủ các yêu cầu về việc kiểm soát các hoạt động của khách hàng.

Với kết quả trên, Betfred đã đồng ý trả tổng số tiền 787.500 bảng. Trong đó, 443.000 bảng sẽ được trả cho những nạn nhân của vụ rửa tiền trên. Phần còn lại sẽ được chi cho những trách nhiệm xã hội khác nhau như quy định của Ủy ban Cờ Bạc Anh.

Số tiền đó cũng sẽ liên quan đến chi phí cho việc điều tra được thực hiện bởi cơ quan quản lý. Ngoài ra, một sự rà soát độc lập do bên thứ ba thực hiện cũng sẽ được sự chấp thuận của Betfred.