viễn cảnh của cờ bạc trực tuyến

viễn cảnh của cờ bạc trực tuyến

Một ban hội thẩm được thành lập để thảo luận về các vấn đề quan trọng liên quan đến cờ bạc trực tuyến (i-gaming) tại một hội thảo có chủ đề “Tương lai của cờ bạc trực tuyến” tại Porcullis House, Westminster, London, được chủ trì bởi tổ chức All Party Betting & Gaming Group (APBGG).

 

Richard Flint, giám đốc điều hành của Sky Betting & Gaming, Anthony Werkman, giám đốc marketing và điều hành của Betway, và Clive Hawswood, giám đốc điều hành của Remote Gambling Association (Hiệp hội cờ bạc từ xa), đã có những bài phát biểu về ngành công nghiệp trực tuyến trước khi đưa ra một số chủ đề trong phần hỏi đáp, được chủ trì bởi Philip Davies, chủ tịch của APDGG.

Một trong những vấn đề thách thức hơn cần giải quyết là quy định liên quan đến lượng tiền cược trực tuyến tối đa và việc có nên giảm tiền cược tối đa với một số thể loại chơi, như đã từng xảy ra với thể loại máy đặt cược tỷ lệ cố định (FOBT).

Flint tin rằng không đủ bằng chứng hỗ trợ cho lập luận chống FOBT, nhưng cũng đưa ra cảnh báo về mảng kinh doanh này.

Ông nói: “Đó là một rủi ro, nhưng hoạch định chính sách nên được dựa trên dữ liệu. Các dữ liệu nhằm hạn chế FOBT không có tính thuyết phục. Nhưng đó là một nguy cơ, bởi vì trong ngành công nghiệp này, chúng ta không thể lúc nào cũng làm tốt việc trình bày một tình huống tích cực và đưa ra các số liệu thực tế.”

Sáp nhập và thâu tóm cũng được nói đến, và Werkman tin rằng mặc dù có sự suy giảm hoạt động trong lĩnh vực này, các vụ sáp nhập và thâu tóm đã xảy ra có thể là tin xấu cho các hãng cá cược nhỏ hơn.

“Chắc chắn rằng vẫn còn nhiều vụ thâu tóm và sáp nhập nữa,” ông nói. “Đặc biệt sẽ rất khó khăn cho các công ty nhỏ. Tôi nghĩ rằng điều đó cũng sẽ khiến cho mọi người không muốn dính vào ngành công nghiệp này. Đó là một điều tốt, nếu nói về cờ bạc có trách nhiệm.”

Hawkswood bảo vệ ngành công nghiệp này sau phán quyết của Ủy ban Cờ bạc Anh rằng Paddy Power đã thất bại trong việc ngăn chặn tội phạm cờ bạc và bảo vệ những người dễ bị tổn thương, bằng tuyên bố: “Đôi khi mọi thứ không được như mong muốn. Nếu bạn nhìn vào những trường hợp đó, tất cả đều là do lỗi cá nhân. Họ đã thừa nhận sai lầm của mình. Bạn có thể nói rằng: “Vâng, đó là cách chúng tôi kiểm soát bạn, và tiếp tục bước tới.”